CLB Leeds là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

Tạo bởi:
Lượt xem: 1,550 (View)

CLB Leeds là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng có trụ sở tại Leeds. Hiện chơi Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, giải đấu hàng đầu trong hệ thống bóng đá Anh.CLB Leeds là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng có trụ sở tại Leeds. Hiện CLB Leeds đang chơi Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, là giải đấu hàng đầu trong hệ thống bóng đá Anh. CLB được thành lập vào năm 1919 được kế thừa tinh túy sau khi Leeds City tan rã. Dù để lại ấn tượng về lối chơi nhưng gặp phải khủng hoảng về kinh tế nên CLB Leeds vẫn giữ phong độ và tiếp tục chơi với tên Leeds và tiếp tục đá tại sân nhà Elland Road. 

CLB Leeds là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Câu lạc bộ Leeds

Có thể nói rằng sân Elland Road là nơi chứng kiến những khoảnh khắc lịch sử hào hùng hay những trắc trở của đội bóng. Ngoài các giải đấu ở khu vực địa phương thì hiện nay đội bóng sau khi đã gia nhập Liên đoàn bóng đá Anh từ năm 1920. Câu lạc bộ đã được thăng hạng lên giải hạng nhất vào năm 1924 và là thời cơ tốt.

1 - Thông tin về câu lạc bộ Leeds

bongdaso

Leeds United là câu lạc bộ chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm và tinh thần thi đấu đến từ phía tây Yorkshire của nước Anh. Trong thời gian phát triển, CLB được rất nhiều người hâm mộ ủng hộ vì thành tích đáng nể và luôn là đối thủ đáng gờm của bất kỳ đội bóng nào.Năm 1969, Leeds đã từng vô địch giải bóng đá ngoại hạng Anh và xuất sắc khi liên tiếp ba mùa giải kế tiếp đạt hạng nhì. 

Thời điểm được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Don Revie, câu lạc bộ Leeds đã đạt được rất nhiều danh hiệu đáng mơ ước và đây cũng được coi là thời kỳ hoàng kim nhất. HLV Don Revie bằng tài năng của mình, ông đã phát triển câu lạc bộ trở thành sự lựa chọn sáng giá nhất của các cầu thủ tài năng lúc bấy giờ.

CLB Leeds là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Thông tin về câu lạc bộ Leeds

Ở đâu có sự góp mặt của câu lạc bộ Leeds là ở đó xảy một trận đấu nảy lửa, mãn nhãn người hâm mộ. Leeds đã từng có thời gian là ác mộng của bất kỳ đội bóng nào, oanh tạc tất cả các giải đấu và dành được rất nhiều danh hiệu lớn.

Thông tin đầy đủ về câu lạc bộ:

 • Tên gọi đầy đủ: Leeds United Footb Club
 • Tên viết tắt: Leeds, biệt danh: The whites
 • Ngày thành lập câu lạc bộ: vào khoảng 102 năm trước ngày 17 tháng 10 năm 1919
 • Tên sân nhà: Elland Road
 • Chủ sở hữu câu lạc bộ hiện tại: Aser Group Holding
 • Chủ tịch điều hành câu lạc bộ: AndRadrizzani
 • Huấn luyện viên chính: Marcelo Bielsa

CLB Leeds là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Thông tin đầy đủ về câu lạc bộ Leeds

2 - Các danh hiệu danh giá câu lạc bộ Leeds đã đạt được

bongdaso

Các danh hiệu mà CLB Leeds đạt được trong suốt quá trình thi đấu không phải người hâm mộ nào cũng nắm hết. Vậy đâu là giải thưởng cao nhất Leeds sở hữu tính đến hiện tại. Hãy cùng BongDaSo liệt kê danh sách các danh hiệu danh giá ngay sau đây nhé

 • Thi đấu tại Giải vô địch quốc gia: Leeds đã từng đoạt cúp vô địch 3 lần tại các mùa giải: 1968-1969, 1973-1974, 1991-1992.
 • Giải hạng nhất Anh: Ngôi vô địch tổng cộng 4 lần tại các mùa giải: 1923-1924, 1963-1964, 1989-1990, 2019-2020.
 • Cúp FA: CLB đã từng vô địch 1 lần tại mùa giải: 1971-1972
 • Cúp Liên đoàn: Vô địch 1 lần mùa giải năm 1967-1968
 • Siêu cúp Anh: Vô địch 2 lần vào các năm 1969, 1992
 • Giải cúp Inter-Cities Fairs: Vô địch 2 lần các năm 1968, 1971,...

Hi vọng các thông tin về câu lạc bộ Leeds đã giúp người hâm mộ phần nào hiểu được lịch sử hình thành, các danh hiệu mà câu lạc bộ Leeds đã đạt được. Hãy cùng BongDaSo đón đọc thông tin hữu ích qua các bài viết sau nhé!

 

 

 

Trên đây là những tổng hợp "CLB Leeds là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?" của BongDaSo. Nếu bạn thấy blog bóng đá thú vị hãy luôn theo dõi và đón đọc các bài viết mới của chúng tôi trên website: www.bongdaso.com.vn

Tags: Leeds CBL Leeds câu lạc bộ Leeds

Xin chân thành cảm ơn quý vị. Mong rằng Bongdaso.com.vn luôn là địa chỉ tin cậy và yêu thích của bạn mỗi khi đọc tin tức về bóng đá!


 • CLB Empoli là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Empoli là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Empoli là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tài năng và thành công bậc nhất nước Ý, có trụ sở tại Empoli, Tuscany, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất nước Ý.

 • CLB Inter Milan là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Inter Milan là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Inter Milan có tên đầy đủ là Football Club Internazionale Milano S.p.A., tuy nhiên thường được fan hâm mộ gọi với tên ngắn gọn là Internazionale, Inter Milan hay Inter, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công bậc nhất nước Ý, có trụ sở tại Milano, Lombardia.

 • CLB Verona là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Verona là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Verona có tên đầy đủ là Hellas Verona, tuy nhiên thường được fan hâm mộ gọi với tên ngắn gọn Verona, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công nhất nước Ý, có trụ sở tại Verona, Veneto, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải bóng đá cao nhất tại Ý.

 • CLB Torino là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Torino là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Torino hay còn được gọi là Toro, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tài năng và thành công nhất nước Ý, có trụ sở tại Turin, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất nước Ý.

 • CLB Fiorentina là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Fiorentina là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Fiorentina hay còn được biết đến với tên gọi ACF Fiorentina, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công bậc nhất nước Ý, có trụ sở tại thành phố Fiorentina, Tuscany, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất tại Ý.

 • CLB Bologna là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Bologna là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Bologna là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thành công và nổi tiếng nhất nước Ý, có trụ sở tại Bologna, Emilia-Romagna, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải bóng đá cao nhất tại Ý.

 • Atalanta là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Atalanta là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Atalanta có tên đầy đủ là Atalanta Bergamasca Calcio, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công bậc nhất nước Ý. Hiện nay, câu lạc bộ có trụ sở tại Bergamo, Lombardy, đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất tại Ý.

 • Sampdoria là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Sampdoria là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Sampdoria có tên đầy đủ là Unione Calcio Sampdoria, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công nhất nước Ý, có trụ sở tại thành phố Genova, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải bóng đá cao nhất tại Ý.

 • AS Roma là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  AS Roma là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  AS Roma có tên đầy đủ là Associazione Sportiva Roma, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tài năng và thành công nhất tại Ý có trụ sở tại Rome, hiện đang thi đấu tại Serie A, hệ thống bóng đá cao nhất nước Ý.

 • CLB Juventus là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Juventus là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Juventus có tên đầy đủ là Juventus Football Club, thường được biết đến với tên ngắn gọn là Juventus hay Juve, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công nhất nước Ý có trụ sở tại Torino, Piemonte.

Xem thêm