Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

Tạo bởi:
Lượt xem: 859 (View)

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới được Bóng Đá Số thống kê chi tiết từng Giải đấu hay trong bài viết dưới đây.Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới được Bóng Đá Số thống kê chi tiết từng Giải đấu hay trong bài viết dưới đây. Nếu là một trong những tín đồ của bộ môn thể thao vua, chắc hẳn ai ai cũng biết đến tên gọi và sự nổi tiếng của những giải đấu này. Hãy cùng Bongdaso.com.vn tìm hiểu và khám phá nhé!

1 - FIFA World Cup

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • FIFA World Cup hay còn được gọi là giải bóng đá vô địch thế giới, đây là giải đấu có mức ảnh hưởng lớn nhất hành tinh và được diễn ra 4 năm 1 lần. Có lẽ cho đến nay, vẫn chưa có một giải đấu nào có thể vượt qua sức hấp dẫn và kịch tích như FIFA World Cup. Từ khi thành lập, FIFA World Cup vẫn đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những giải đấu hay nhất hành tinh. Không chỉ dựa vào độ khó, giải thưởng, sự yêu thích của người hâm mộ mà còn là nơi góp mặt của tất cả những câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới. 
 • Hàng năm, tất cả những đội bóng trên toàn thế giới đều nỗ lực tập luyện, háo hức mong chờ đến mùa giải FIFA World Cup để tranh tài và khẳng định vị thế của mình. Chiếc cup FIFA danh giá là mơ ước của biết bao đội bóng lớn nhỏ trong và ngoài nước.
 • Giải bóng đá FIFA World Cup được thành lập vào năm 1930 dưới sự háo hức, chào đón của toàn thể nhân loại. Mỗi mùa World Cup kết thúc đều để lại trong lòng mỗi fan hâm mộ bóng đá những dư âm, kỉ niệm và khoảnh khắc ấn tượng nhất.

2 - UEFA Champions League

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • UEFA Champions League còn được biết đến với cái tên Cup C1 châu Âu. Được hình thành vào năm 1955, cho đến nay UEFA Champions League đã trở thành một trong số những giải bóng đá có sức hút mạnh mẽ nhất hành tinh. Giải bóng đá UEFA Champions League với sự góp mặt của những đội bóng mạnh nhất châu Âu, vì vậy càng trở lên kịch tính và sôi động.
 • Tại những giải bóng đá vô địch quốc gia châu Âu sẽ chọn ra 4 đội xếp thứ hạng cao nhất được quyền tham dự UEFA Champions League. Đội chiến thắng tại UEFA Champions League không chỉ nhận được cup, huy chương và khoản tiền thưởng khổng lồ mà còn nhận được tấm vé tham dự FIFA Club World Cup và Siêu cup châu Âu.

3 - Giải vô địch châu Âu Euro

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • Giải vô địch châu Âu Euro hay còn được gọi với cái tên ngắn gọn là Euro. Đây là giải bóng đá với sự góp mặt của các quốc gia vô địch lục địa châu Âu. Từ khi thành lập cho đến nay, Euro được diễn ra theo chu kì 4 năm 1 lần. Trước khi mỗi giải đấu diễn ra, hầu hết tất cả các quốc gia lục địa châu Âu đều hào hứng, phấn khởi, tập luyện hăng say để hi vọng có thể giành được chiếc Cup danh giá và khẳng định vị thế của mình với những đội bóng lớn nhỏ trên thế giới.

4 - Copa America

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • Copa America là giải vô địch bóng đá Nam Mỹ được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL. Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ là giải đấu có lịch sử thành lập lâu đời nhất cấp châu lục. Bắt đầu tổ chức từ năm 1916, cho đến nay có lẽ đây là giải bóng đá có bề dày lịch sử lớn nhất thế giới.
 • Từ khi mới thành lập, giải đấu chỉ bao gồm 10 đội vô địch quốc gia châu lục tham dự. Cho đến năm 1993, mỗi năm có 2 đội thuộc liên đoàn bóng đá khác được mời tham dự, nâng tổng số đội bóng lên 12 đội. Hiện nay Uruguay là đội bóng có nhiều thành tích cao nhất tại Copa America với 15 lần giành ngôi vị quán quân.

5 - Copa Libertadores

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • Copa Libertadores có tên gọi đầy đủ là Libertadores de America, là một trong những giải bóng đá cấp câu lạc bộ lớn nhất tại Nam Mỹ. Năm 1960 giải đấu Copa Libertadores ra đời và được tổ chức hàng năm. Từ khi thành lập cho đến bây giờ, thể thức giải đấu cũng có nhiều thay đổi. Điển hình là cuộc thay đổi vào năm 1966, thay vì trước đây chỉ có những đội vô địch mới được tham dự giải đấu mà những đội đứng vị trí thứ 2 cũng có quyền được tham gia.
 • Hiện nay, câu lạc bộ Argentina Independente là đội bóng có nhiều thành tích và nhận được nhiều giải thưởng nhất Copa Libertadores với 7 lần giành ngôi vị quán quân.

6 - UEFA Europa League

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • Europa League tên đầy đủ là UEFA Europa League, đây là một giải bóng đá được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu từ năm 1971. Europa League là giải đấu hạng hai của bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu, đứng sau Cup C1 châu Âu. Điều kiện để tham dự giải đấu phải là những câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia và cup bóng đá quốc gia.
 • Năm 1971, giải đấu ra đời với tên gọi Cup UEFA. Năm 1999, UEFA Cup Winners' Cup ngừng tổ chức, thay vào đó là việc hợp nhất với UEFA Cup thành 1 giải đấu chung. Mùa giải 2004-2005, UEFA có thêm vòng bảng diễn ra trước khi đến vòng loại trực tiếp. Sau khi mùa giải 2009-2010 kết thúc, UEFA Cup đổi tên thành Europa League. 
 • Năm 2010, một số thể thức tại UEFA Europa League được thay đổi, đội giành ngôi vị quán quân tại giải đấu này sẽ nhận được tấm vé tham dự Siêu cup châu Âu và Cup C1 châu Âu.

7 - Cup các quốc gia châu Phi

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • Châu Phi là nơi sản sinh ra những ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh. Cup các quốc gia châu Phi là giải bóng đá với sự góp mặt của toàn bộ những câu lạc bộ mạnh nhất châu Phi tranh tài với nhau. Năm 1957, Cup các quốc ra châu Phi được thành lập với sự hưởng ứng và tham dự của đông đảo những đội bóng lớn tại châu Phi. Cho đến năm 2017, Cup quốc gia châu Phi được thay đổi về số lượng các đội tham gia thi đấu, nâng tổng số từ 16 lên 24 đội. 
 • Cho đến nay, quốc gia Ai Cập là đội bóng giành được nhiều giải thưởng nhất tại Cup các quốc gia châu Phi khi 7 lần giành được ngôi vị quán quân.

8 - Cup FA

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • Cup FA có tên gọi đầy đủ là Football Association Challenge Cup, đây là một trong những giải bóng đá nổi tiếng và hấp dẫn nhất hành tinh. Cup FA được tổ chức bởi hiệp hội bóng đá Anh và là một giải đấu thường niên. FA Cup là giải bóng đá có lịch sử hình thành lâu đời nhất thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1871-1872. Qua biết bao thế kỉ, cho đến nay FA Cup vẫn là một giải đấu thành công và để lại nhiều kỉ niệm cùng khoảnh khắc ấn tượng đối với mỗi fan hâm mộ bóng đá. 
 • Hiện nay, CLB Arsenal là đội bóng có nhiều giải thưởng nhất tại Cup FA với 14 lần giành ngôi vị quán quân. 

9 - FIFA Confederations Cup

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • FIFA Confederations Cup hay còn được gọi là cup liên đoàn bóng đá châu lục được FIFA tổ chức theo chu kì 4 năm 1 lần. FIFA Confederations Cup là một trong những giải đấu quốc tế của các đội tuyển quốc gia vô địch các châu lục.
 • FIFA Confederations Cup ra đời vào năm 1992 dưới sự tham gia của các đội tuyển quốc gia vô địch châu lục như UEFA, AFC, CONMEBOL, CONCACAF, CAF và OFC. Từ năm 2005, một số thể thức thi đấu tại FIFA Confederations Cup được thay đổi, và sẽ được diễn ra vào quốc gia đăng cai tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới. Tuy nhiên vào ngày 15/3/2019, giải đấu này đã hoàn toàn bị lược bỏ.

10 - Copa del Ray

bongdaso

Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

bongdaso

 • Copa del Ray hay còn được gọi là Cup nhà Vua Tây Ban Nha. Đây là giải bóng đá được diễn ra hàng năm cho các câu lạc bộ bóng đá mạnh nhất Tây Ban Nha. Copa del Ray ra đời vào năm 1903, trở thành giải bóng đá có bề dày lịch sử lớn nhất châu Âu. 
 • Những đội giành ngôi vị quán quân tại Copa del Ray sẽ nhận được tấm vé tham dự UEFA Europa League. Hiện nay câu lạc bộ Barcelona là đội bóng thành công nhất Copa del Ray với 31 lần giành ngôi vị quán quân.

11 - Kết luận

bongdaso

 • Bóng đá là bộ môn thể thao vua hấp dẫn nhất hành tinh, được mọi lứa tuổi yêu thích và hâm mộ. Hàng năm trên thế giới thường tổ chức những giải bóng đá đầy kịch tính và hấp dẫn, không chỉ với mục đích giao lưu, kết nối tinh thần hữu nghị, kết giao giữa các nước, mà còn thể hiện được tài năng, lối chơi bóng sáng tạo và thú vị của từng quốc gia. 

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Top 10 giải bóng đá hay nhất thế giới. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website Bongdaso.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Trên đây là những tổng hợp "Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới" của BongDaSo. Nếu bạn thấy blog bóng đá thú vị hãy luôn theo dõi và đón đọc các bài viết mới của chúng tôi trên website: www.bongdaso.com.vn

Tags: top 10 giải đấu toplist toplist bóng đá danh sách giải đấu giải đấu bóng đá hay nhất thế giới giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Top 10 giải bóng đá top 10 giải bóng đá được nhiều người yêu thích nhất giải bóng đá xuất sắc nhất thế giới bảng xếp hạng giải đấu bóng đá top 10 giải bóng đá có nhiều đội tham dự top 10 giải bóng đá có giải thưởng cao nhất

Xin chân thành cảm ơn quý vị. Mong rằng Bongdaso.com.vn luôn là địa chỉ tin cậy và yêu thích của bạn mỗi khi đọc tin tức về bóng đá!


 • Top các sân vận động đẹp nhất thế giới hiện nay

  Top các sân vận động đẹp nhất thế giới hiện nay

  Sân vận động không chỉ là nơi diễn ra các trận cầu siêu đỉnh mà nó còn được xem là tinh thần bất diệt của các câu lạc bộ, đội tuyển. Hơn thế nữa, sân vận động không chỉ xây dựng với mục đích phục vụ tranh tài thể thao mà nhiều sân vận động đẹp còn là nơi thúc đẩy du lịch và cũng là điểm đến được nhiều người yêu thích. Ngày hôm nay hãy cùng Xôi Lạc TV điểm danh qua Top các sân vận động đẹp nhất thế giới hiện nay để ngắm nhìn sự hoành tráng của nó nhé.

 • Top 10 những sân bóng đẹp nhất thế giới

  Top 10 những sân bóng đẹp nhất thế giới

  Top 10 những sân bóng đẹp nhất thế giới được Bóng Đá Số thống kê chi tiết từng sân bóng đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

 • Top 10 những CLB đỉnh nhất thế giới

  Top 10 những CLB đỉnh nhất thế giới

  Top 10 những CLB đỉnh nhất thế giới được Bóng Đá Số thống kê chi tiết từng CLB đỉnh nhất trong bài viết dưới đây.

 • Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

  Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới

  Top 10 những Giải đấu hay nhất thế giới được Bóng Đá Số thống kê chi tiết từng Giải đấu hay trong bài viết dưới đây.

 • Top 10 những Huấn Luyện Viên xuất sắc nhất thế giới

  Top 10 những Huấn Luyện Viên xuất sắc nhất thế giới

  Top 10 những Huấn Luyện Viên xuất sắc thế giới được Bóng Đá Số thống kê chi tiết từng Huấn Luyện Viên xuất sắc trong bài viết dưới đây.

 • Top 10 những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

  Top 10 những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

  Top 10 những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới được Bóng Đá Số thống kê chi tiết từng cầu thủ xuất sắc nhất trong bài viết dưới đây.

Xem thêm