CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

Tạo bởi:
Lượt xem: 1,024 (View)

CLB Crystal Palace là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh có trụ sở tại Nam Luân Đôn, nước Anh. Đây là một trong số những câu lạc bộ xuất sắc bậc nhất xứ sở sương mù.CLB Crystal Palace là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh có trụ sở tại Nam Luân Đôn, nước Anh. Đây là một trong số những câu lạc bộ xuất sắc bậc nhất xứ sở sương mù.

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

CLB Crystal Palace

CLB Crystal Palace không còn là cái tên xa lạ với những người hâm mộ môn thể thao vua. Đội bóng này đã ghi được nhiều dấu ấn và là niềm tự hào của người dân nước sở tại. 

1 - Thông tin CLB Crystal Palace

bongdaso

 • Màu áo đặc trưng của câu lạc bộ Crystal Palace là sắc đỏ kết hợp xanh. Màu sắc đặc trưng này cũng có chút biến tấu khi tham gia các trận đấu bóng khác nhau. Câu lạc bộ này đã giành được rất nhiều danh hiệu danh giá và chiến thắng hàng loạt đối thủ tầm cỡ trong làng túc cầu. Điển hình nhất là danh hiệu vô địch Hạng Nhất Anh trong mùa giải 2012-13.

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Thông tin CLB Crystal Palace

 • Câu lạc bộ Crystal Palace vẫn giữ vững phong độ và số lượng người hâm mộ đông đảo nhât thế giới mặc dù trong quá trình khẳng định tên tuổi đội bóng cũng có lúc thăng trầm. Crystal Palace khẳng định vị thế là một trong những câu lạc bộ tầm cỡ khiến cho bất kỳ đối thủ nào nghe tên cũng phải kiêng nể.

2 - Giai đoạn phát triển của CLB Crystal Palace

bongdaso

 • Thời kỳ đỉnh cao phong độ của câu lạc bộ là giai đoạn từ năm 1988-1989, khi câu lạc bộ xuất sắc giành được vị trí thứ ba tại giải hạng hai. Sau đó không lâu câu lạc bộ lại tiếp tục gây ấn tượng khi thăng hạng Nhất và tiến sâu vào trận chung kết FA CUP năm 1990.

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Giai đoạn phát triển của CLB Crystal Palace

 • Câu lạc bộ Crystal Palace là thành viên sáng lập của giải Ngoại hạng Anh mùa giải 1990-91 nhưng đội bóng này lại bị tụt hạng ở thời điểm cuối giải đấu. Trong suốt quá trình thi đấu, CLB thăng hạng và xuống hạng xen kẽ tới 4 lần. Lần cuối câu lạc bộ bị giáng xuống hạng là vào mùa giải ngoại hạng Anh năm 2004-05.

3 - Sân nhà của CLB Crystal Palace

bongdaso

 • Sân The Crystal Palace là sân nhà đầu tiên của câu lạc bộ từ thời điểm mới thành lập. Nhưng do ảnh hưởng của thế chiến thứ nhất nên sân The Crystal Palace bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến câu lạc bộ phải dời sang nơi khác để tiếp tục thi đấu và hoạt động.

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Sân nhà của CLB Crystal Palace

 • Vào khoảng thời gian đó, câu lạc bộ Crystal Palace đã có lúc thi đấu tại 2 sân bóng là Herne Hill Velodrome và The Nest. Từ năm 1925, sân Selhurst Park được câu lạc bộ chọn làm sân nhà và đồng hành cùng đội bóng trong rất nhiều mùa giải và đến tận thời điểm hiện tại.

4 - Biệt danh của CLB Crystal Palace

bongdaso

 • Câu lạc bộ được người hâm mộ trên thế giới ưu ái gọi với cái tên The Glazier. Cái tên này bắt nguồn từ trợ lý thư ký Aston Villa và được chính thức ra đời vào ngày 10/09/1905. Biệt danh này vẫn được sử dụng cho tới thời điểm hiện tại và được người hâm mộ tung hô với niềm tự hào mãnh liệt.

5 - Màu áo của CLB Crystal Palace

bongdaso

Tính đến nay Crystal Palace đã có 3 màu áo đặc trưng của đội bóng:

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Màu áo của CLB Crystal Palace

 • Màu xanh - đỏ: Khi đội bóng thi đấu tại sân nhà.
 • Chủ đạo màu đen: Khi đội bóng làm khách tại sân đối thủ.
 • Trắng phối đỏ xanh: Khi sử dụng tại những thời điểm đặc biệt

6 - Người quản lý chính đội Crystal Palace

bongdaso

Người quản lý hiện tại của câu lạc bộ mang tên Roy Hodgson. Các thành viên đồng sở hữu của đội bóng gồm:

 • Steve PArish
 • Joshua Harris
 • David S.Blitzer

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Người quản lý chính đội Crystal Palace

Những cái tên này đóng góp vai trò quan trọng trong việc điều hành phát triển và duy trì phong độ của câu lạc bộ. Nhờ đó mà Crystal Palace vẫn luôn giữ vững vị trí là đội bóng hàng đầu trong lịch sử bóng đá nước Anh.

7 - Logo của đội bóng Crystal Palace

bongdaso

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Logo của đội bóng Crystal Palace

Logo biểu tượng của Crystal Palace từ khi thành lập là biểu tượng hình ảnh của một nhà hát lớn. Nhưng để phù hợp với biệt danh của đội bóng, logo đã được thêm hình ảnh một chú đại bàng. Logo biểu tượng chính thức của đội bóng hiện tại là hình ảnh chú đại bàng đậu trên quả bóng và cả hai được đặt trên đỉnh của một tòa nhà lớn.

8 - Đội hình thi đấu hiện tại của Crystal Palace

bongdaso

Đội hình thi đấu hoàn hảo nhất được chọn lọc ra sân và đang chiếm trọn niềm tin của người hâm mộ bao gồm:

 • Kenny Sansom
 • Nigel Martyn
 • Jim Cannon
 • Paul Hishelwood
 • Chris Coleman
 • Andy Gray
 • John Salako
 •  Attilio Lombardo
 • Lan Wright
 • Andrew Johnson

CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

bongdaso

Đây đều là những cầu thủ xuất sắc và tạo được nhiều ấn tượng trên sân đấu cũng như ấn tượng không thể thay thế trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

Trên đây là những tổng hợp "CLB Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?" của BongDaSo. Nếu bạn thấy blog bóng đá thú vị hãy luôn theo dõi và đón đọc các bài viết mới của chúng tôi trên website: www.bongdaso.com.vn

Tags: Crystal Palace CLB Crystal Palace câu lạc bộ Crystal Palace Crystal Palace là câu lạc bộ nước nào Crystal Palace thuộc nước nào

Xin chân thành cảm ơn quý vị. Mong rằng Bongdaso.com.vn luôn là địa chỉ tin cậy và yêu thích của bạn mỗi khi đọc tin tức về bóng đá!


 • CLB Empoli là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Empoli là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Empoli là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tài năng và thành công bậc nhất nước Ý, có trụ sở tại Empoli, Tuscany, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất nước Ý.

 • CLB Inter Milan là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Inter Milan là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Inter Milan có tên đầy đủ là Football Club Internazionale Milano S.p.A., tuy nhiên thường được fan hâm mộ gọi với tên ngắn gọn là Internazionale, Inter Milan hay Inter, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công bậc nhất nước Ý, có trụ sở tại Milano, Lombardia.

 • CLB Verona là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Verona là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Verona có tên đầy đủ là Hellas Verona, tuy nhiên thường được fan hâm mộ gọi với tên ngắn gọn Verona, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công nhất nước Ý, có trụ sở tại Verona, Veneto, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải bóng đá cao nhất tại Ý.

 • CLB Torino là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Torino là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Torino hay còn được gọi là Toro, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tài năng và thành công nhất nước Ý, có trụ sở tại Turin, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất nước Ý.

 • CLB Fiorentina là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Fiorentina là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Fiorentina hay còn được biết đến với tên gọi ACF Fiorentina, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công bậc nhất nước Ý, có trụ sở tại thành phố Fiorentina, Tuscany, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất tại Ý.

 • CLB Bologna là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Bologna là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Bologna là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thành công và nổi tiếng nhất nước Ý, có trụ sở tại Bologna, Emilia-Romagna, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải bóng đá cao nhất tại Ý.

 • Atalanta là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Atalanta là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Atalanta có tên đầy đủ là Atalanta Bergamasca Calcio, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công bậc nhất nước Ý. Hiện nay, câu lạc bộ có trụ sở tại Bergamo, Lombardy, đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất tại Ý.

 • Sampdoria là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Sampdoria là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Sampdoria có tên đầy đủ là Unione Calcio Sampdoria, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công nhất nước Ý, có trụ sở tại thành phố Genova, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải bóng đá cao nhất tại Ý.

 • AS Roma là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  AS Roma là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  AS Roma có tên đầy đủ là Associazione Sportiva Roma, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tài năng và thành công nhất tại Ý có trụ sở tại Rome, hiện đang thi đấu tại Serie A, hệ thống bóng đá cao nhất nước Ý.

 • CLB Juventus là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  CLB Juventus là câu lạc bộ bóng đá của nước nào?

  Juventus có tên đầy đủ là Juventus Football Club, thường được biết đến với tên ngắn gọn là Juventus hay Juve, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công nhất nước Ý có trụ sở tại Torino, Piemonte.

Xem thêm