Sân vận động Camp Nou của nước nào và CLB nào sở hữu?

Tạo bởi:
Lượt xem: 1,539 (View)

Sân vận động Camp Nou là một sân vận động bóng đá ở thành phố Tây Ban Nha. Sân được khánh thành vào năm 1957 và chủ sở hữu của sân vận động là FC Barcelona kể từ khi hoàn thành.Sân vận động Camp Nou là một sân vận động bóng đá ở thành phố Tây Ban Nha. Sân được khánh thành vào năm 1957 và chủ sở hữu của sân vận động là FC Barcelona kể từ khi hoàn thành.

Sân vận động Camp Nou của nước nào và CLB nào sở hữu?

bongdaso

Sân vận động Camp Nou

  • Camp Nou là sân vận động được xây dựng và hình thành tại thành phố Barcenola, Catanolia, Tây Ban Nha. Hiện sân vận động Camp Nou là sân vận động của câu lạc bộ FC Barcelona với sức chứa 99.354 người. Sân vận động này hiện tại là sân lớn nhất ở Tây Ban Nha và sức chứa đứng thứ tư thế giới. Năm 1989, 1999 sân đã đăng cai tổ chức hai trận chung kết cúp C1 châu Âu, hai trận chung kết cúp C2 châu Âu, bốn trận vòng chung kết Inter-Cities Fairs Cup, năm trận bóng Siêu cúp bóng đá châu Âu, bốn trận bóng chung kết Nhà vua Tây Ban Nha, hai trận vòng chung kết Copa de la Liga và 21 trận siêu Cúp bóng đá Tây Ban Nha. Năm 1982 sân vận động đã đăng cai tổ chức năm trận đấu trong giải Vô địch bóng đá thế giới gồm trận đáu khai mạc, hai trận tại Giải bóng đá vô địc châu Âu năm 1964, trận đấu chung kết giải bóng đá mùa hè năm 1992.

1 - Sân vận động Camp Nou ở đâu?

bongdaso

  • Sân vận động Camp Nou hay còn được gọi là sân vận Nou Camp, là sân vận động bóng đá thuộc Barcelona, thủ đô của quốc gia Catalonia.Trong mùa giải 1998-1999, sân Nou Camp được chọn là sân vận động năm sao của UEFA. Sân vận động còn nổi tiếng với quy mô và kiến trúc độc đáo của mình. Camp Nou là địa điểm du lích được tham quan nhiều nhất tại Barcenola. Với chỉ 50 năm lịch sử hình thành và phát triển nhưng sân vận động đã trở thành thánh đường nổi tiếng nhất ở châu Âu.
  • Ngày 24 tháng 9 năm 1957 sân vận động Nou Estadi del Futbol Club Barcelona hay còn có tên gọi là Camp Nou được khánh thành với sự tham dự của 90.000 người. Trận đấu khai trương sân là cuộc đấu giữa Barca với các tuyển thủ của thành phố Warszawa (Ba Lan). Đội tuyển Barca đã xuất sắc giành được chiến thắng đầu tiên trên sân mới với tỷ số 4-2 trong đó cầu thu ghi bàn thắng đầu tiên khai sân ở phút thứ 11 của trận đấu là Eulogio Martinez.

2 - Thành công đầu tiên

bongdaso

  • Sân vận động Camp Nou có sức chứa chính xác là 93.053 chỗ ngồi, con số này bị giảm so với dự kiến ban đầu là 50.000 chỗ, kích thước mặt sân là 107 x 72 m. 

 

 

 

Trên đây là những tổng hợp "Sân vận động Camp Nou của nước nào và CLB nào sở hữu?" của BongDaSo. Nếu bạn thấy blog bóng đá thú vị hãy luôn theo dõi và đón đọc các bài viết mới của chúng tôi trên website: www.bongdaso.com.vn

Tags: Camp Nou sân vận động Camp Nou sân bóng đá Camp Nou Sân vận động Camp Nou của nước nào Sân vận động Camp Nou của CLB nào

Xin chân thành cảm ơn quý vị. Mong rằng Bongdaso.com.vn luôn là địa chỉ tin cậy và yêu thích của bạn mỗi khi đọc tin tức về bóng đá!


Xem thêm